Bạn có nên đặt tủ quần áo ở cuối giường?

Tủ quần áo là món đồ nội thất chính trong căn phòng ngủ. Do đó, vị trí đặt tủ sẽ luôn có sự tương quan với chiếc giường ngủ. Bạn có biết vị trí tương đối giữa hai món đồ nội thất này có liên quan đến phong thuỷ, điều mà sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận của bạn?

Có nên đặt tủ quần áo ở cuối giường?- Câu trả lời còn bỏ ngỏ nay sẽ được bật mí với những hướng dẫn dưới đây về bài trí nội thất trong phong thuỷ.

Có nên hay không đặt tủ quần áo ở cuối giường hay không?

Đối với những căn phòng có diện tích hạn chế, nhiều chủ nhân sẽ lựa chọn đặt tử quần áo ngay cuối giường nằm. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với lựa chọn này.

–    Nếu trường hợp tủ có gương, gương sẽ chiếu thẳng vào giường nằm khiến cho người trên giường có cảm giác áp bách, ngủ không an giấc và mất ngủ liên tục. Thậm chí dễ làm bạn gặp những cơn ác mộng

–    Trường hợp tủ không lắp gương mặt ngoài, nếu kê tủ quần áo ở sát cuối giường, bạn sẽ gặp không ít bất tiện khi sử dụng.

Do đó, bạn có thể tận dụng không gian cuối giường (nếu còn quá rộng) để đặt tủ quần áo. Tuy nhiên, tủ không nên kê chính diện và quá sát giường nằm. Chúng nên có khoảng cách, hơi lệch nhau và được ngăn cách bởi một giá sách, kệ nổi nay vách lửng để tạo không gian riêng cho hai khu vực sử dụng: ngủ nghỉ và thay quần áo.

Bạn dự định mua tủ quần áo gỗ tự nhiên, bạn đã biết cách đặt tủ đúng phong thủy chưa?

–    Vị trí đặt tủ quần áo tốt nhất là đặt áp lưng tủ vào tường hướng Bắc hoặc hướng Tây, khi đó mặt tủ sẽ hướng tới phía Đông, là hướng đón nắng Mặt Trời. Về ý nghĩa tâm linh thì ánh nắng mặt trời thuần dương, có thể xua đuổi âm khí lạnh lẽo, đem đến điềm may mắn cho gia chủ.

–    Như trên đã nhắc tới, bạn không nên đặt tủ quần áo gỗ tự nhiên quá gần đầu giường hay cuối giường ngủ. Nên có khoảng cách giữa hai món đồ nội thất này để tránh tạo cảm giác khó chịu cho người nằm trên giường.

–    Cẩn thận hơn nếu như tủ áo có gương soi. Không để gương chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Đây chính là điều cấm kỵ trong phong thủy.

–    Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ để cho tủ luôn thông thoáng, thơm tho, tránh gây mùi ẩm mốc khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khoẻ của chủ nhà.

Xin đừng ngần ngại liên hệ với Nội Thất Minh Khôi qua Hotline: 0933.33.77.88 (Quỳnh) – 0975088483 nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc có nên đặt tủ quần áo ở cuối giường hay không nhé!

 

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *