Bạn nên mua tủ áo gỗ tự nhiên hay tủ đựng quần áo MDF?

Nên chọn tủ quần áo gỗ tự nhiên hay tủ quần áo gỗ công nghiệp?” là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng có nhu cầu mua tủ quần áo. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ quần áo trang trí nội thất phòng ngủ và cũng có thắc mắc như trên, bài viết này sẽ cung cấp một vài thông tin quan trọng giúp bạn có thể nhìn nhận đúng và đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên sồi cao cấp

Mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp, hiện đại

Bạn nên mua tủ quần áo gỗ tự nhiên hay tủ quần áo gỗ công nghiệp?

Để chỉ ra được những ưu, nhược điểm của cả hai lựa chọn: tủ quần áo gỗ tự nhiên và tủ quần áo gỗ công nghiệp, chúng tôi đưa ra một số tiêu chí đánh giá như sau :

1. Về độ bền.

So với tủ quần áo gỗ công nghiệp, tủ quần áo gỗ tự nhiên bền hơn nhiều. Tuy nhiên, tủ gỗ tự nhiên dễ bị thấm hơi nước gây ẩm mốc, dễ bị cong vênh khi bị ánh năng cường độ mạnh chiếu thường xuyên hoặc bị nứt nếu khâu xử lý nguyên liệu bạn đầu chưa chuẩn. Khâu vệ sinh tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng đòi hỏi phải tỉ mỉ và kỳ công hơn. Tủ gỗ công nghiệp có bề mặt bóng, chống thấm nước nên vệ sinh rất đơn giản, không sơ cong vênh, mối mọt. Tuy nhiên, vì không phải là một cấu trúc khối gỗ tự nhiên thống nhất, độ bền của  tủ quần áo công nghiệp chỉ kéo dài đến 15 năm. Dù sao thì đây cũng là một con số khá ổn so với giá mua tủ gỗ. Vì thế, đây vẫn là lựa chọn tốt cho rất nhiều khách hàng.

2. Màu sắc.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên nổi bật với đường vân gỗ độc đáo, hài hòa và có vẻ đẹp thân thiện, gần gũi, hương thơm dịu nhẹ đặc trưng của từng loại gỗ. Gỗ công nghiệp đa dạng màu sắc hơn và vẫn có các mẫu được in vân gỗ ‘nhân tạo’. Nếu bạn là người chuộng vẻ đẹp hiện đại thì lựa chọn gỗ công nghiệp dành cho bạn.

3. Thiết kế, kiểu dáng tủ quần áo.

Trong khi tủ quần áo gỗ tự nhiên thường được thiết kế với kiểu dáng và hoa văn mang vẻ đẹp cổ điển, sang trọng, tủ gỗ công nghiệp thường được thiết kế đa năng, hướng theo phong cách trẻ trung hiện đại. Tùy theo sở thích của bạn và phong cách không gian nội thất chủ đạo mà bạn có thể chọn những thiết kế tủ quần áo gỗ tự nhiên hay công nghiệp phù hợp.

4. Chi phí đầu tư cho tủ quần áo.

So với tủ quần áo công nghiệp, tủ quần áo gỗ tự nhiên lúc nào cũng đắt hơn. Ngoài ra, tùy loại gỗ mà mức giá sẽ khác nhau. Tủ quần áo gỗ công nghiệp có loại còn rẻ hơn so với tủ quần áo sắt, tủ quần áo nhựa. Đây chính là lý do vì sao nhiều khách hàng lại lựa chọn loại tủ công nghiệp.

5. Phong cách nội thất.

Như đã đề cập ở trên, các loại tủ quần áo gỗ tự nhiên mang vẻ cổ điển, thanh nhã, thích hợp gia đình truyền thống và thường phù hợp với các phòng có diện tích tương đối lớn. Tủ gỗ công nghiệp là kiểu nội thất sang trọng, hiện đại, thích hợp với những căn phòng diện tích nhỏ của những gia đình trẻ hay căn hộ.

Tìm hiểu ý muốn của bản thân dựa trên những tiêu chí trên, bạn chắc hẳn đã đánh giá và lựa chọn được sản phẩm tủ áo phù hợp. Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào, đừng ngần ngại liên hệ với Nội thất Minh Khôi, Hotline: 0933.33.77.88 (Quỳnh) – 0975088483 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

 

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *