Đặt tủ quần áo như thế nào để đúng phong thủy?

Tủ quần áo được xem là vật dụng nội thất quan trọng không thể thiếu trong không gian phòng ngủ hiện nay ngày nay.

Xưa nay ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên việc đặt tủ quần áo ở vị trí nào thì thích hợp cũng được xem là điều rất quan trọng trong vấn đề phong thủy nếu như mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn và vui vẻ trong đời sống.

Tủ quần áo như thế nào thì phù hợp với phong thủy?

Không nên lựa chọn tủ quần áo có quá nhiều đường chạm khắc, như vậy sẽ không tốt. Trong phong thủy các đường chữ thập hay đường chéo nhau rất dễ sinh ra sát khí và làm ảnh hưởng đến người sử dụng căn phòng. Vậy nên trong quá trình chọn tủ quần áo bạn nên lựa chọn loại có cửa phẳng, thiết kế đơn giản, hoặc nếu có trang trí thì chọn hình vòng cung thì càng tốt.

Một chiếc tủ quần áo có thiết kế đơn giản, cửa phăng thì đa số là tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp. Đặc biệt, dòng sản phẩm này có chi phí không quá đắt đỏ, phù hợp với kinh phí của đại đa số mức sống của người Việt. Có rất nhiều mẫu mã để bạn tham khảo thêm, các bạn nên truy cập vào mục SẢN PHẨM của chúng tôi.

Đặt tủ quần áo như thế nào để hợp phong thủy?

Ngoài thiết kế, kiểu dáng, họa tiết, màu sắc thì vấn đề đặt tủ quần áo cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo vặt cần nhớ để đặt tủ quần áo đúng phong thủy:

  • Tuyệt đối không đặt tủ quần áo quá gần giường ngủ, bởi làm vậy sẽ tạo cảm giác áp bách, gây bất an cho người nằm trên giường.
  • Tốt nhất nên đặt tủ sát vào tường, nằm ở hướng Bắc hoặc Tây. Hành động này có mục đích là khi mở cửa, tủ sẽ hướng về phía ánh sáng của hướng Đông hoặc Nam. Đem lại cảm giác thông thoáng, thoải mái khi dùng tủ.
  • Lưu ý không nên đặt gương soi chiếu vào giường. Không chỉ trong phong thủy mà đây còn xem là điều cấm kỵ trong việc bố trí phòng ngủ, làm vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.
  • Thường xuyên vệ sinh phòng ngủ, giường cũng như tủ quần áo hiện đại để đem đến không gian ngủ sạch sẽ nhất.
  • Theo như thuyết phong thủy thì khi bạn đặt tủ quần áo trúng những vị trí cấm kỵ hay sắp xếp nội thất bên trong không tốt thì sẽ dẫn đến nhiều điều như bất hòa trong gia đình, xung đột giữa các mối quan hệ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần…. tệ hơn là làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Vì vậy hãy đặt tủ quần áo sao cho phù hợp với phong thủy nhé!

>> Phía trên là hướng dẫn cách chọn và đặt tủ như thế nào cho đúng và hợp với phong thủy. Chỉ với vài phút đọc thông tin ở trên bạn sẽ trang bị cho bản thân những điều cần thiết. Tiện thể nên kiểm tra luôn tủ quần áo của bạn có trúng những vị trí cấm kỵ trên không nhé!

 

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *