Khử mùi hôi nhanh chóng cho chiếc tủ đựng quần áo của gia đình

Làm thế nào “đánh bay” mùi hôi cho chiếc tủ quần áo là vấn đề rất được các nhiều bà nội trợ quan tâm. Quả thực nếu để ý bạn sẽ dễ nhận ra sau một thời gian sử dụng tủ quần áo sẽ có mùi ẩm mốc, khó chịu, nhất là vào những ngày mưa. Trong đó phải nhắc đến tủ giày, vì mùi hôi chân khá nồng và hôi hơn rất nhiều so với mùi cơ thể của bản thân.

Những mùi hôi này không chỉ đơn giản giặt sạch là xong. Vậy nên, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc một số mẹo vặt loại bỏ mùi hôi nhanh chóng cho chiếc tủ quần áo của gia đình.

Than củi sẽ đánh bay mùi hôi của tủ quần áo.

Khi củi cháy hết sẽ tạo ra than củi, sau khi để nguộn và khô lại bạn hãy gói chúng vào một miếng vải nhỏ. Tiếp đó đặt chúng ở vào một góc khuất nào đó trong chiếc tủ quần áo gỗ tự nhiên hoặc tủ giày dép. Sở dĩ sử dụng than củi là vì nó có khả năng hút ẩm và loại bỏ mùi hôi cực kỳ tốt.

Có một vấn đề mà bạn cần nhớ chính là khi đặt than vào trong miếng vải, bạn nên chọn loại vải cotton. Nếu đặt vào vải nilong sẽ ngăn cản rất nhiều khả năng hút ẩm của nó.

Túi thơm, băng phiến đánh bay mùi hôi vô cùng hiệu quả trong tủ quần áo.

Ngoài than củi thì túi thơm, băng phiến cũng là vật dụng giúp đánh bay mùi hôi hiệu quả trong chiếc tủ quần áo của gia đình. Bên cạnh việc khử mùi thì nó còn đem lại mùi thơm thoải mái, giúp chiếc tủ có mùi dễ chịu hơn. Khi lựa chọn mẫu túi thơm dành cho tủ quần áo bạn nên chọn loại nào an toàn và có khả năng chống ẩm, mùi hôi cao. Bạn có thể lựa chọn mùi mà mình yêu thích như mùi hoa hồng, hoa oải hương, hương trà xanh…

Bã trà, bã cà phê – vật dụng tưởng chừng như như vô dụng nhưng đánh bay mùi hôi tủ quần áo cực tốt.

Sau khi thưởng thức ly cà phê, ly trà thơm ngon ta thường bỏ đi “cái xác” ngoài. Nhưng bạn có biết rằng đối với bã trà và bã cà phê bạn chỉ cần đem đi phơi khô và cho vào một túi vải là đã tạo nên túi khử mùi cực hiệu quả dành cho tủ quần áo gia đình. Bạn chỉ cần đặt nó ở một góc nào đó trong tủ, một tháng thay một lần là được. Còn đối với tủ áo gỗ tự nhiên thì nên thay trong khoảng 2 – 3 tuần.

Mùi hương cà phê, trà không chỉ loại bỏ mùi hôi trong tủ quần áo mà còn giúp quần áo của bạn có mùi hương nhẹ nhàng.

Phía trên là những mẹo mặt giúp bạn đánh bay mùi hôi cho chiếc tủ quần áo gia đình. Điểm chung của những mẹo vặt trên là sử dụng các vật dụng dễ tìm, không mất quá nhiều chi phí. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn!

 

You may also like