Tủ quần áo gỗ tự nhiên và những ưu, nhược điểm đáng nhớ

Có bao giờ bạn thắc mắc: “tại sao tủ quần áo có rất nhiều chủng loại đẹp, rẻ và bền, duy chỉ có tủ quần áo gỗ tự nhiên là đắt nhất nhưng rất nhiều người thích mua?” Vậy bài viết này sẽ phần nào giúp bạn giải quyết được khúc mắc trên.

Ưu điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên:

– Độ bền cao: Gỗ tự nhiên dùng để đóng tủ quần áo có độ bền cao nhất trong tất cả các vật liệu hiện nay.

– Giá trị của chúng ngày càng tăng theo thời gian. Chẳng hạn như tủ quần áo đóng bằng các loại gỗ tốt như gỗ hương, gỗ lim, để càng lâu, giá trị có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

– Tính thẩm mỹ cao: So với gỗ nhân tạo, vân gỗ tự nhiên đem lại vẻ đẹp độc đáo, đa dạng tuỳ thuộc từng loại gỗ. Nhìn chung, tủ quần áo gỗ tự nhiên đều đẹp sang trọng và cổ điển và đẳng cấp.

– Độ bền cao, vững chắc, cứng cáp, không đễ bị sập sệ, đổ gãy như các loại tủ nhựa, sắt, gỗ công nghiệp rẻ tiền.

– Những loại tử gỗ được chạm, trổ, đục đẽo hay khảm trai tinh xảo bỏ xa các loại tủ gỗ công nghiệp về tính nghệ thuật.

Nhược điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên:

Tủ quần áo làm từ gỗ tự nhiên tuy đẹp, bền và tốt nhưng vẫn tồn tại vài khuyết điểm có thể kể đến như:

– Nếu nhà sản xuất không xử lý gỗ nguyên liệu tốt, tủ quần áo gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng.

– Yêu cầu về vấn đề vệ sinh cẩn thận hơn so với cách loại tủ khác

– Thời gian đóng tủ gỗ lâu hơn

– Chi phí đắt đỏ.

Với danh sách nhược điểm và ưu điểm của tủ gỗ làm bằng gỗ tự nhiên, chắc bạn đã đưa là được quyết định mình thuộc “trường phái” nào rồi chứ? Tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên tuy đắt đỏ nhưng giá trị cao, tuổi thọ gấp 3 lần so với tủ áo MDF. Chưa kể, một số tủ được đóng bằng gỗ tốt như gỗ Lim, gỗ Hương còn tăng giá trị theo thời gian. Vậy nên, thuở xa xưa, đồ sính lễ của trai gái thường có vật dụng sinh hoạt làm bằng gỗ. Đây là nét truyền thống lâu đời của nước ta được duy trì cho đến ngày hôm nay.

Bạn đã có câu trả lời thích đáng cho thắc mắc đề cập ở trên chưa? Nếu câu trả lời là “chưa”, vui lòng liên hệ Nội thất Minh Khôi để được tư vấn miễn phí rõ hơn qua hotline: 0933.33.77.88 (Quỳnh) – 0975088483!

 

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *